lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

5 lưu ý khi mở công ty

Để thành lập doanh nghiệp bạn cần phải biết được 5 lưu ý khi mở công ty cho doanh nghiệp cơ bản sau đây:

LOẠI HÌNH CÔNG TY

Có 3 loại hình công ty đang được đăng ký phổ biến là: TNHH Một Thành Viên (Duy nhất 1 thành viên), TNHH 2 Thành Viên trở lên (Từ 2 – 50 thành viên), Cổ phần (Từ 3 thành viên trở lên)

Giống nhau: chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đăng ký

Khác nhau: Về số lượng thành viên

Hãy đăng ký loại hình phù hợp với số cổ đông sẵn sàng “chiến đấu” cùng bạn.  Đừng nghĩ quá xa! Vì việc chuyển đổi loại hình công ty rất đơn giản.

TÊN CÔNG TY

Quy tắc: dễ nhớ – ngắn gọn – không đưa 1 ngành nghề cụ thể vào tên công ty
Lưu ý: tên công ty được lấy theo dữ liệu quốc gia. Công ty bạn ở TPHCM đặt tên trùng với 1 công ty ở Hà Nội vẫn không được chấp nhận. Đừng đặt tên quá dài vì sẽ khó nhớ, khó tạo dấu ấn, khó thiết kế, chi phí in ấn cũng tăng theo. Cách đặt tên doanh nghiệp đúng luật cũng rất quan trọng.

VỐN ĐIỀU LỆ

Nên đăng ký vừa đủ với nhu cầu công việc, không nên quá ít cũng như quá nhiều. Vì bạn phải chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đăng kí đấy. Kinh doanh mà, đâu biết trước chuyện gì sẽ xảy ra đâu, đúng không?

Ngược lại, đăng ký quá ít đôi cũng không đủ tạo sự tin tưởng ở đối tác, đặc biệt là các công ty xây dựng,…Ngoài ra, vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến số thuế môn bài phải nộp hàng năm. Từ 10 tỷ trở xuống: 2tr/năm. Trên 10 tỷ trở lên: 3tr/năm.

Vốn điều lệ rất quan trọng, nhớ nhé!

ĐỊA CHỈ CÔNG TY

Cần xác định chính xác địa chỉ công ty trước khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập. Văn phòng đi thuê cũng được, tại nhà cũng được hay văn phòng ảo cũng được. Nhưng phải ổn định, tránh tình trạng vừa được cấp Giấy phép kinh doanh thì phải “lóc cóc” làm hồ sơ chuyển địa điểm kinh doanh.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

Doanh nghiệp được kinh doanh những gì mà pháp luật không cấm. Đừng đăng ký chỉ 1 ngành mà bạn định kinh doanh. Đăng ký rộng ra, thêm tầm 10 – 15 ngành nghề liên quan đến ngành nghề chính, có lúc bạn sẽ cần đấy. Trên đây là những điểm cơ bản bạn cần nắm trước khi thành lập công ty. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Tư vấn Luật Hải Phòng.

Trên đây là 5 lưu ý khi mở công ty cho doanh nghiệp Tư vấn Luật Hải Phòng chia sẻ cùng bạn, nếu cần giải đáp thêm hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

BÁO GIÁ DỊCH VỤ

MỌI YÊU CẦU DỊCH VỤ XIN LIÊN HỆ: (0225) 65.64.222

VĂN PHÒNG TƯ VẤN LUẬT & THỦ TỤC HÀNH CHÍNH DOANH NGHIỆP

ĐỊA CHỈ: TẦNG 1, TÒA NHÀ KHÁNH HỘI, 2/3C LÊ HỒNG PHONG, QUẬN NGÔ QUYỀN, TP HẢI PHÒNG

EMAIL: INFO@DOANHNGHIEPMOI.NET  – WEBSITE: LUATHAIPHONG.VN

Thiết kế website haiphongweb.vn – Đăng tuyển dụng nhân sự tại vieclammoi.vn