con dấu doanh nghiệp tại Hải Phòng

Quy định con dấu khi thành lập doanh nghiệp

Con dấu giữ vai trò quan trọng thể hiện dấu hiệu nhận biết của doanh nghiệp. Việc ban hành luật mới về con dấu doanh nghiệp đã giảm thiểu rất nhiều các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc khắc dấu và thông báo mẫu dấu theo luật mới không phải ai cũng nắm được. Chúng được cấp sau khi hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc sau khi thực hiện thủ tục thay đổi con dấu doanh nghiệp. 

Cùng với những cải cách khác trong luật doanh nghiệp thì cải cách về thủ tục làm con dấu đã giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong kinh doanh. Một trong những cải cách đáng chú ý nhất của luật doanh nghiệp mới nhất là doanh nghiệp có thể sử dụng đồng thời được nhiều con dấu.

con dấu khi thành lập doanh nghiệp
Con dấu khi thành lập doanh nghiệp

1. Quy định con dấu của doanh nghiệp

Theo Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014: “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. nội dung con dấu phải có đầy đủ các thông tin sau đây: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp”.

2. Hướng dẫn sử dụng và quản lý con dấu doanh nghiệp

Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu. Chính phủ quy định chi tiết điều này.

3.Lợi ích của Luật doanh nghiệp mới về quy định con dấu của doanh nghiệp

– Từ khi thi hành luật doanh nghiệp về các quy định hướng dẫn và sử dụng con dấu công ty thì doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thuận tiện dễ dàng hơn. Doanh nghiệp được sử dụng nhiều con dấu cho nhiều địa điểm hoạt động kinh doanh. Do vậy rút ngắn thời gian giao dịch vơi khách hàng đối tác mà không phải chờ đợi văn bản được gửi qua lại giữa các địa điểm hoạt động của công ty.


– Con dấu giữ vai trò quan trọng thể hiện dấu hiệu nhận biết của doanh nghiệp. Gần đây có nhiều đề xuất cho rằng nên bỏ con dấu sẽ bớt được khá nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Nhưng việc này là chưa phù hợp ở thời điểm hiện tại. Nghị định mới nhất về con dấu đã khẳng định rõ con dấu không phải là yếu tố khẳng định giá trị pháp lý của văn bản, giấy tờ như trước đây mà chữ ký của doanh nghiệp mới mang tính pháp lý. Chữ ký là quyết định, nhưng con dấu là xác nhận cho chữ ký, không đóng dấu tức là chưa xác nhận chữ ký.


– Việc ban hành luật mới về con dấu doanh nghiệp đã giảm thiểu rất nhiều các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc khắc dấu và thông báo mẫu dấu theo luật mới không phải ai cũng nắm được. Để có thể hoàn thành nhanh hồ sơ hãy liên lạc với  vấn Luật Hải Phòng, chúng tôi sẽ trợ giúp về mặt thủ tục pháp lý thuận tiện, nhanh chóng và chính xác nhất!

BÁO GIÁ DỊCH VỤ

MỌI YÊU CẦU DỊCH VỤ XIN LIÊN HỆ: (0225) 222.8.333

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & THÔNG TIN VIỆT NAM

ĐỊA CHỈ: TẦNG 1, TÒA NHÀ KHÁNH HỘI, 2/3C LÊ HỒNG PHONG, QUẬN NGÔ QUYỀN, TP HẢI PHÒNG

EMAIL: INFO@DOANHNGHIEPMOI.NET  – WEBSITE: LUATHAIPHONG.VN

Thiết kế website haiphongweb.vn – Đăng tuyển dụng nhân sự tại vieclammoi.vn